Tin Mới

Giá vàng ngày 30/7: Đồng USD đẩy vàng rớt giá

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đã giảm vào thứ Ba khi đồng USD duy trì ngưỡng cao trong nhiều tháng, còn các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, nơi ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giảm lãi suất.

Vàng giao ngay giảm xuống còn 1.423 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay. Trong khi đồng USD đã tăng 0,1% gần mức cao nhất 2 tháng trong phiên trước đó, khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với các nhà đầu tư.

FED đã bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày vào thứ Ba, dự kiến đây sẽ là lần cắt giảm lãi suất đầu tiên của ngân hàng trung ương trong một thập kỷ.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ bắt đầu tại Thượng Hải vào hôm nay, mặc dù kỳ vọng về tiến trình trong cuộc họp 2 ngày là thấp.

Chứng khoán châu Á tăng mạnh vào phiên sáng nay khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc cắt giảm lãi suất dự kiến của Mỹ trong tuần này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC duy trì mức tăng nhẹ từ 30.000-50.000 đồng/lượng, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã điều chỉnh mức giá mua vào ở ngưỡng 39,48 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 39,68 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h30 sáng nay, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại mốc: 39,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao và tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán và tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo