Giá vàng ngày 30/8: Hạ nhiệt sau khi xác lập đỉnh cao

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (29/8), đã có lúc giá vàng lên đến 1325 USD/Oz, tuy vậy thị trường vàng bắt đầu chốt lời và dần hạ nhiệt.

Đầu giờ sáng nay (30/8), giá vàng thế giới đã giảm xuống chỉ còn 1314 USD/Oz, tương đương 36,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 1300$/ounce do đồng Dollar tiếp tục sụt giảm. Chỉ số USD index giảm xuống ngưỡng 92,23.

Một số nhà phân tích cho rằng giá vàng  phá vỡ ngưỡng 1.300 USD/ounce trong tuần này bởi nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản tăng lên trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có hồi kết.

Vàng trở nên rất nhạy cảm khi lãi suất tăng cao. Điều đó làm gia tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mạng lại lợi tức trong đó có vàng.

Trong khi đó, giá vàng trong nước lúc chốt phiên được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở ngưỡng 3658-3666, tăng khoảng 110 nghìn đồng/lượng. Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên ở mức 3653-3673.

Nhiều chuyên gia cho rằng, ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh thị trường Quốc tế liên tiếp ghi nhận xu hướng tăng cao do ảnh hưởng từ diễn biến căng thẳng chính trị và sự sụt giảm của đồng USD, thì kim loại vàng vẫn được cho là tài sản sinh lời hữu ích. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu