Tin Mới

Giá vàng ngày 3/11: Thị trường hầu như đi ngang

(Ngày Nay) - Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới duy trì quanh ngưỡng 1230 USD/Oz.

Chiến lược gia Bart Melek, thuộc TD Securities, nhận định đồng bạc xanh giảm mạnh là chất xúc tác đáng kể thúc đẩy giá vàng trong phiên đầu tháng Mười Một. 

Dù rằng tháng trước đã tăng giá, vàng đã giảm khoảng 11% kể từ tháng 4 khi nhà đầu tư chuyển sang giữ Đôla như một tài sản an toàn trong bối cảnh các lo ngại về thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc. Khả năng FED tăng lãi suất vào tháng 12 tăng lên, đây sẽ là lần tăng thứ 4 của Mỹ, cũng làm nhu cầu đối với USD tăng lên.

Đồng USD mạnh sẽ làm vàng niêm yết bằng đồng tiền này trở nên đắt hơn với người nắm giữ ngoại tệ.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên ngày 2/11 đã được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng còn bán ra ở ngưỡng 36,55 triệu đồng/lượng, thị trường hầu như đi ngang so với đầu phiên.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại sàn giao dịch Bảo Tín Minh Châu đã được chốt tại mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào là 36,44 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,6 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích đang dự đoán khả năng giá vàng xu hướng tăng trong ngắn hạn. Dù vậy họ khuyên người dân và nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng hơn trong giao dịch. Còn nếu người dân có tiền dư thừa mua vàng tích lũy hoặc mua trang sức sử dụng, làm quà tặng thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo