Tin Mới

Giá vàng ngày 3/12: Thị trường dần ổn định khi lãi suất đồng USD ngừng tăng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới dao động quanh ngưỡng 1222 USD/Oz.

Vừa qua, thị trường hướng tới Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Buenos Aires, Argentina. Tại đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến gặp gỡ và thảo luận về các vấn đề thương mại giữa hai quốc gia. 

Cũng trong tuần có thời điểm giá vàng tăng trong bối cảnh đồng USD yếu đi sau những phát biểu cẩn trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed ) Jerome Powell về tình hình lãi suất của nước này.

Ông Powell nói rằng lãi suất cơ bản đồng USD đã gần sát mức trung tính – một tín hiệu mềm mỏng hơn so với trước đây và làm dấy lên những đồn đoán rằng FED đang tính đến khả năng dừng tăng lãi suất trong năm 2019.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại phiên cuối tuần đã được tập đoàn DOJI chốt tại ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,34-36,44 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng so với đầu phiên.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào là 36,34 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt giá vàng SJC vào cuối ngày ở mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mặc dù giá vàng quốc tế biến động giá không quá mạnh nhưng thị trường vàng trong nước có tín hiệu ấm nóng. Trước những thông tin quan trọng từ thị trường vàng quốc tế, nhiều nhà đầu tư lựa chọn xu hướng mua vàng vào và kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc trong ngắn hạn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo