Tin Mới

Giá vàng ngày 3/5: Đồng USD 'níu giữ' đà tăng của vàng

(Ngày Nay) - Vàng đã vẫn đang ở ngưỡng thấp nhất trong 4 tháng qua, khi các ý kiến từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất đồng USD trong thời gian ngắn.

Giá vàng giao ngay hiện không đổi ở mức 1.271 USD / ounce trong phiên sáng nay, sau khi giảm xuống còn 1.265,85 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12, trong phiên trước đó.

Sau thông báo không hạ lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đồng USD đã bật tăng và dự kiến sẽ kết thúc tuần giao dịch ở mức cao. Sự tự tin của cơ quan này vào nền kinh tế cũng gây sức ép lên kim quý vàng.

SPDR Gold Trust - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết đã giảm 0,16% lượng trữ vàng xuống còn 745,52 tấn vào thứ Năm từ 746,69 tấn vào thứ Tư.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã diễn biến bất thường khi các "nhà vàng" điều chỉnh biên độ tăng giảm ở mức 10.000-20.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,11 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,28 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt giao dịch vàng SJC tại mức: 36,17 - 26,25 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay đã rơi xuống dưới ngưỡng 36 triệu đồng, cụ thể ở ngưỡng 35,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng giao dịch có giảm nhưng vẫn duy trì quanh mốc 36 triệu đồng/lượng. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo