Tin Mới

Giá vàng ngày 3/7: Thị trường quốc tế chưa tìm được lối ra

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đầu giờ sáng nay lại tiếp tục giảm xuống còn 1247 USD/oz.

Các chuyên gia ước tính giá vàng và bạch kim giao ngay đang hướng đến quý giảm mạnh nhất kể từ cuối năm 2016. Trong quý II/2018, giá vàng và bạch kim ước giảm lần lượt 5% và 8%.

Vàng, vốn được xem là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn địa chính trị, đã không hưởng được lợi do các nhà đầu tư “đổ xô vào” trái phiếu chính phủ. Lợi suất trái phiếu ngắn hạn đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 10 năm do lo ngại về chiến tranh thương mại và sự phân chia trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) thúc đẩy nhu cầu đối với trái phiếu dài hạn, an toàn.

Theo nhà phân tích Naeem Aslam, thuộc ThinkMarkets, căng thẳng thương mại đã không trợ giúp được giá vàng, thay vào đó, nhân tố này chỉ tạo một xu hướng đi xuống rõ ràng hơn trên thị trường vàng. Ngoài ra, tuyên bố mới đây của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, càng củng cố đà tăng cho đồng USD và gây áp lực với giá vàng.

Giá vàng trong nước đang theo đà hồi phục, giá mua vào và bán ra tại DOJI được tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng, chiều mua vào là 36,7 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) còn bán ra ở ngưỡng 36,88 triệu đồng/lượng.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo