Tin Mới

Giá vàng ngày 4/10: Nhà đầu tư chốt lời đẩy vàng xuống mức thấp

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới quay trở lại ngưỡng quen thuộc là 1199 USD/Oz, giảm khoảng 8 USD so với cùng giờ vào đầu phiên ngày hôm trước.

Theo Peter Fung, người đứng đầu giao dịch tại Wing Fung Metals ở Hong Kong cho biết, giá vàng đã dao động quanh mức 1.190 USD/oz và có một số nhu cầu từ các nhà đầu cơ và người mua vật lý ở mức này. Giá vàng giảm khoảng 13% so với mức cao trong tháng 4, phần lớn là do đồng USD mạnh hơn, được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế mạnh của Mỹ và lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Chỉ số đồng USD so với các loại tiền tệ khác, tăng nhẹ 0,04% lên 94,96. Fed đã tăng lãi suất vào tuần trước và cho biết họ đã lên kế hoạch tăng thêm bốn lần nữa vào cuối năm 2019 và một đợt tăng khác vào năm 2020.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI chốt phiên giao dịch ngày 3/10 ở ngưỡng mua vào và bán ra là 36,4 triệu đồng/lượng và 36,5 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng cả ở chiều mua và bán so với đầu phiên.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC tại mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vào cuối ngày, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên ở ngưỡng 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khởi đầu phiên giao dịch ở mức cao, giá vàng trong nước đã có chiều hướng giảm dần vào cuối ngày, khi các nhà đầu tư có xu hướng chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo