Tin Mới

Giá vàng ngày 4/12: Đồng USD suy giảm kích thích kim quý vàng tăng mạnh

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã bật tăng trên 10 USD so với cùng giờ ngày hôm qua ở mức 1233 USD/Oz.

Một số nhà đầu tư vẫn duy trì triển vọng tương đối lạc quan đối với vàng trong quý 1/2019. Mark O’Byrne, Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, nhận định: Có một số rủi ro rất thực tế có khả năng ảnh hưởng đến các tài sản có rủi ro, và có thể nhìn thấy sự quay lại của nhu cầu trú ẩn an toàn ở kim loại quý.

Những rủi ro đó bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng với sự không chắc chắn về chính trị và triển vọng kinh tế Mỹ, cũng như tình hình tại châu Âu với vấn đề Brexit, Italy cùng những thách thức chính trị và tài chính đối mặt với Anh và Liên minh châu Âu (EU), ông O’Byrne chia sẻ.

Nhìn chung, nhiều nhà đầu tư vẫn duy trì triển vọng khá ảm đạm đối với nền kinh tế Mỹ, với dự báo rằng một cuộc suy thoái có thể diễn ra vào năm 2019 và 2020, khi Fed hướng đến mục tiêu bình thường hóa lãi suất. Sự suy thoái kinh tế ở Mỹ và các khu vực khác trên thế giới đã cũng gây sức ép lên chứng khoán Mỹ.

Trong khi đó tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 3/12 đã được tập đoàn DOJI chốt tại mức mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, còn mức bán ra là 36,44 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC vào cuối ngày được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,35 - 36,43 triệu đồng/lượng.

Tuần này giá vàng được dự đoán sẽ tăng. Vì thế theo các chuyên gia và nhà đầu tư, họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo