Tin Mới

Giá vàng ngày 4/3: Thị trường trong nước trầm lắng

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới trong khi đó đã tăng trở lại vào thứ Hai, sau khi giảm xuống dưới mức quan trọng 1.300 USD trong những phiên trước đó do sự sụt giảm của đồng USD.

Cụ thể, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng khoảng 0,3%, ở mức 1.296,52 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay, sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng ở mức 1.289,91 trong phiên trước đó. Vàng đã giảm 2,6% trong tuần trước do đồng USD tỏ ra vững chắc hơn và thị trường chứng khoán toàn cầu được phủ bởi sắc xanh.

Đồng USD đã giảm khoảng 0,1% so với các loại tiền tệ chính, xuống mức thấp nhất trong 3 tuần trở lại đây.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đạt được thỏa thuận thương mại chính thức tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27/3, sau khi có những tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa hai nước, Tạp chí Phố Wall đưa tin hôm Chủ nhật.

Thủ tướng Anh Theresa May vào thứ Hai sẽ đưa ra kế hoạch cho một quỹ trị giá 1,6 tỷ bảng Anh (2,1 tỷ USD) để giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong các cộng đồng Brexit, đặc biệt là ở miền Bắc nước Anh.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI vào sáng nay được niêm yết ở ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa phiên giao dịch tại mốc mua vào là 36,57 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,66 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long đã có dấu hiệu tăng trở lại, cụ thể ở ngưỡng 36,53 - 36,98 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h15, sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng thu mua vàng SJC ở mức 36,51 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,69 triệu đồng/lượng.

Phiên đầu tuần sáng nay đã chứng kiến trạng thái khá trầm lắng khi các "nhà vàng" có dấu hiệu điều chỉnh giảm giá từ 20.000-30.000 đồng. Tuy nhiên vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo