Tin Mới

Giá vàng ngày 4/5: Trở lại đà tăng

(Ngày Nay) - Hiện giá vàng miếng thế giới dao động ở ngưỡng 1314 USD/oz, trong khi chuyên gia Wang Tao cho biết giá vàng giao ngay có thể giao dịch dưới mức 1.317 USD/oz.

Giá vàng gần như đã bỏ qua dữ liệu kinh tế trong thời gian gần đây và chủ yếu là do động lực kỹ thuật và đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Kim loại vàng tiếp tục giữ mức tăng khiêm tốn sau dữ liệu việc làm. Giá vàng giao tháng 6 vừa qua giao dịch ở mức1.311,10 USD / ounce, tăng 0,32% trong ngày.

Nhiều nhà đầu tư hiện đang chờ đợi manh mối từ cuộc họp chính sách tiền tệ hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dù Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất không đổi tại cuộc họp chính sách kết thúc ngày 2/5, song thể chế tài chính này cũng có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng Sáu do lạm phát tăng vàtỷ lệ thất nghiệp thấp. Fed dự kiến sẽ thông báo quyết định về lãi suất vào lúc 1800 GMT (rạng sáng 3/5 theo giờ Việt Nam).

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng tin Reuters cho hay giá vàng giao ngay có thể giao dịch dưới mức 1.317 USD/ounce. SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,51% xuống 866,77 tấn hôm 1/5.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tăng nhẹ 30 nghìn đồng/lượng, khi vào cuối phiên Tập đoàn DOJI chốt ngưỡng mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng cuối phiên ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo