Tin Mới

Giá vàng ngày 4/8: Thị trường sẽ còn suy yếu cho đến cuối tháng 9

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã tăng trở lại ở mức 1218 USD/oz.

Cục dự trữ liên bang Fed mặc dù thông báo lãi suất không thay đổi nhưng đã đưa ra đánh giá lạc quan về hiệu suất của nền kinh tế. Tăng trưởng kinh tế mạnh, tỷ lệ thất nghiệp thấp và lạm phát ổn định là cơ sở giúp Fed giữ ý định sẽ tăng lãi suất 2 lần nữa trong năm nay.

Chuyên gia phân tích Bernard Dahdah của ngân hàng Natixis cho biết giá vàng có thể giảm còn $1200/oz trước khi đợt tăng lãi suất tháng 9 được công bố. Ông nói thêm, nhưng sau đó, chính sách thắt chặt tiền tệ có thể bắt đầu khiến đồng USD suy yếu và giúp giá vàng phục hồi lên trên ngưỡng $1300/oz trong năm tới.

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày hôm qua (3/8) tại sàn giao dịch DOJI được chốt ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn vào lúc cuối phiên đã niêm yết giá mua vào tại mức 36,61 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,79 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu vào cuối ngày đươc chốt tại mức 36,667 triệu đồng/lượng (mua vào) và giá bán ra là 36,75 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo