Giá vàng ngày 4/8: Vàng thế giới tiếp đà trượt giá

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD ngừng giảm và hồi phục từ đáy 15 tháng nhờ sức cầu bắt đáy.

Về giá trong nước, đến 8h30 sáng nay, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng ở ngưỡng 3627-3635, chênh lệch giá đã co hẹp so với phiên hôm qua, tăng 10-30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. 

Sáng nay, Công ty VBĐQ Phú Nhuận đã niêm yết giá vàng SJC ở mức 3620-3638 (mua vào-bán ra), biên độ dao động của vàng không thay đổi.

Đánh giá trong phiên giao dịch giữa tuần, thị trường vàng trong nước ít biến động, tuy nhiên lượng khách tham gia thị trường được cải thiện rõ nét hơn khi nhu cầu giao dịch gia tăng ở cả hai chiều mua và bán.

GIá vàng quốc tế ngày hôm nay giao ngay đứng ở mức 1.265,7 USD/Oz, tương đương khoảng 35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu giảm sau khi lên mức cao nhất 8 tuần. Áp lực chốt lời và dòng tiền chảy nhanh sang các loại tài sản có độ rủi ro cao đã gây áp lực lên mặt hàng kim loại quý.

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD ngừng giảm và hồi phục từ đáy 15 tháng nhờ sức cầu bắt đáy. Nền kinh tế Mỹ vẫn chưa thực sự sáng sủa. Tuy nhiên, thị trường lao động Mỹ vẫn đang hồi phục và đang ở trong tình trạng tốt nhất trong nhiều năm.

Cho dù lạm phát ở Mỹ hiện vẫn ở quá xa so với mục tiêu nhưng tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ lại đang ở mức thấp nhất trong 17 năm qua.

Các thông tin này đã giúp giới đầu tư có chút kỳ vọng về khả năng Fed xem xét lại kế hoạch tăng lãi suất. Hiện tại, giới đầu tư đang dõi theo báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày 4/8, nhằm tìm kiếm tín hiệu rõ ràng hơn về ý định của Fed.

Nếu Fed tăng lãi suất, đồng USD sẽ sớm hồi phục và gây áp lực lên giá vàng.

Vàng giảm giá còn do dòng tiền đang chảy sang nhiều loại tài sản rủi ro trong đó có chứng khoán. Chỉ số công nghiệp Dow Jones vừa lên mức cao kỷ lục trong lịch sử, phá mốc 22.000 điểm .

Nhu cầu vàng giảm 14% trong nửa đầu năm nay (theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới) cũng kìm hãm đà tăng của vàng. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm lượng vàng năm giữ 7% trong tháng 7.

Ở chiều ngược lại, những bất ổn địa chính trị và mâu thuẫn giữa Mỹ và một số nước, khu vực là yếu tố tích cực đối với vàng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu