Tin Mới

Giá vàng ngày 5/11: Thị trường đón chờ biến động sau bầu cử tại Mỹ

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới hiện duy trì ở ngưỡng 1233 USD/Oz.

Với việc cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ sắp sửa diễn ra, các chuyên gia đang tỏ ra khá băn khoăn về cơ hội của thị trường vàng.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông là một trong số những người đang mong đợi vàng tăng. Vị này biện giải quan điểm của mình như sau:

"Rủi ro đã bắt đầu thu hep với khả năng xuất hiện một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc và đồng đô la đã đạt định. Đồng đô la đã cho thấy một sự miễn cưỡng trong việc di chuyển cao hơn bởi khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 đã được định giá ít nhất 70%".

Ông Peter Hug - giám đốc kinh doanh toàn cầu tại Kitco Metals. Ông cũng cho biết hướng đi của vàng trong ngắn hạn có thể xoay quanh các cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ. Vị này bình luận:

"Nếu đảng Cộng hòa duy trì đa số ghế, tôi nghĩ vàng có thể dịu lại sau thứ Ba. Nếu đảng Dân chủ chiếm đa số, tôi nghĩ giá vàng sẽ cao hơn".

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng, còn ở ngưỡng bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại sàn giao dịch của Công ty Bảo Tín Minh Châu vào cùng thời điểm được chốt tại mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng đã chốt phiên ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,45 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng đã kích thích một số nhà đầu tư quay trở lại với thị trường. Bằng chứng là khối lượng giao dịch tăng tại các cửa hàng kinh doanh kim loại quý. Một nguyên nhân khác khiến thị trường sôi động hơn là nhu cầu chuẩn bị cho mùa cưới hỏi thường niên khiến cho lượng giao dịch phát sinh nhiều hơn. Các hãng DOJI, BTMC, PNJ… đã tung ra nhiều bộ sưu tập cho mùa cưới 2018 hết sức đẹp mắt, trang nhã với nhiều mức giá đáp ứng nhu cầu người dùng

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo