Tin Mới

Giá vàng ngày 5/3: Thị trường trong nước lao dốc, vàng thế giới đi ngang

(Ngày Nay) - Tại thị trường thế giới, kim quý vàng có dấu hiệu "lơ lửng" trong phiên thứ Ba, gần với mức thấp nhất trong 5 tuần qua khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đã thúc đẩy đồng USD, khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vàng giao ngay trên thị trường thế giới hiện đang không quá xáo trộn, cụ thể ở mức 1.287 USD/ounce vào 9h sáng nay, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 25/1 ở mức 1.282,50 USD trong phiên trước đó.

Đồng USD được hưởng một số hỗ trợ từ lợi tức của Kho bạc Mỹ cao hơn so với dữ liệu, bao gồm tổng sản phẩm quốc nội quý IV, làm giảm bớt lo ngại cho các nhà đầu tư.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai rằng Mỹ và Trung Quốc đang trên cơ sở thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại, sau khi có thêm những dấu hiệu tích cực về các cuộc đàm phán từ cả hai bên Thái Bình Dương.

Cổ phiếu châu Á đã lùi lại vào thứ Ba sau khi Trung Quốc cắt giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế và cam kết các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh những thách thức ngày càng tăng từ nợ công và tranh chấp thương mại và công nghệ với Mỹ.

Nước này đã đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019 ở mức 6,0 đến 6,5%, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tính đến 9h sáng nay tiếp đà lao dốc so với cùng thời điểm hôm qua, khi Tập đoàn DOJI đã hạ thấp mức mua vào chỉ còn ở ngưỡng 36,48 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,58 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa phiên giao dịch tại mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,31 - 36,76 triệu/lượng (MV-BR).

Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,42 - 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước phiên sáng nay chưa có dấu hiệu bứt phá và quay trở lại mốc 37 triệu đồng/lượng, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vào tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo