Tin Mới

Giá vàng ngày 5/7: Vừa hồi phục, thị trường lại quay đầu giảm

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1256 USD/oz.

Ảnh minh họa

Tình hình căng thẳng thương mại toàn cầu, đặc biệt là quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, vẫn khiến thị trường chứng khoán châu Á đỏ sàn và giúp vàng thoát khỏi đà giảm sâu. Mới đây nhất, Chính phủ Mỹ đã công bố kế hoạch áp thuế trị giá 34 tỷ USD vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc ngày 6/7 tới. Động thái trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Liên minh châu Âu (EU) cho biết, việc thuế đánh thuế nhập khẩu đối với ô tô châu Âu có thể gây tổn thương cho ngành công nghiệp ô tô của khu vực này, đồng thời khẳng định EU sẽ có các đòn đáp trả.

Hiện vàng còn chịu áp lực bán mạnh từ các quỹ đầu tư lớn, trong đó có quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Trong tuần trước SPDR bán ròng 1,3% khối lượng vàng nắm giữ, nâng mức bán ròng của tháng 6 lên 3,5% và mức bán ròng của nửa đầu năm lên 4%.

Cuối phiên ngày 4/7, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,87 triệu đồng/lượng.

Giá mua vào tại DOJI lại có chiều hướng giảm 30 nghìn đồng/lượng cả ở chiều mua và bán, cụ thể giá mua vào là 36,7 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo