Tin Mới

Giá vàng ngày 6/3: Brexit và thỏa thuận Mỹ-Trung sẽ khiến vàng 'lao đao'

(Ngày Nay) - Giá vàng đã có động thái tăng nhẹ trở lại sau khi đạt mức thấp nhất trong hơn 5 tuần, cụ thể mốc 1287 USD/Oz đã được tái thiết lập.

Ông Walter Pehowich - phó chủ tịch điều hành đầu tư của Dillon Gage Metals, cho biết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có vẻ như sẽ xảy ra và việc tiến trình đàm phán Brexit dường như đang trở nên tích cực, các nhà đầu tư đang chuyển sang lựa chọn các loại tài sản có rủi ro cao hơn là vàng.

"Nếu có một thỏa thuận (thương mại), sẽ có nhiều cơ hội hơn cho sự tăng giá của cổ phiếu và sau đó, đợt tăng giá vàng sẽ kết thúc", ông Pehowich chỉ ra.

Vàng đã giảm hơn 2% trong tháng này khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Bắc Kinh và Washington được tăng tốc, với các báo cáo cho biết một thỏa thuận có thể được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27/3.

Các thị trường bây giờ sẽ hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào Thứ Năm và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại thị trường trong nước vẫn chưa có dấu hiệu tăng trở lại, cụ thể Tập đoàn DOJI sáng nay đã mở cửa phiên giao dịch ở ngưỡng mua vào là 36,5 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra ở ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng thu mua vàng SJC ở mốc 36,46 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 36,63 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại mức 36,48 - 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long cũng đi ngang so với chốt phiên hôm qua tại mức 36,27 - 36,72 triệu đồng/lượng.

Kết hợp đà giảm  của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước lui về ngưỡng thấp nhất trong hơn 3 tháng  qua, tuy nhiên đã có sự cải thiện trong phiên sáng nay, vì vậy 36 triệu đồng/lượng cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo