Tin Mới

Giá vàng ngày 6/6: Thị trường thế giới hồi phục

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã có dấu hiệu phục hồi đà tăng khi được niêm yết tại ngưỡng 1293 USD/oz.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra trong ba ngày (từ 31/5 đến 2/6) tại thành phố Whistler của tỉnh British Columbia ở Canada, Bộ trưởng Tài chính các nước đồng minh thân cận nhất của Mỹ trong G7 đã công kích việc Washington áp những mức thuế mới đối với các sản phẩm nhôm và thép.

Tuyên bố tóm tắt do Canada soạn thảo cho thấy các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G7 đã nhất trí vấn đề chính sách thuế quan của Mỹ sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 9/6, đồng thời nhấn mạnh các nhà lãnh đạo cần hành động kiên quyết tại hội nghị này.

Bên cạnh đó, Trung Quốc mới đây đã cảnh báo bất kỳ thỏa thuận nào về thương mại và kinh tế đạt được giữa hai nước sẽ không còn hiệu lực nếu Mỹ thực hiện các biện pháp hạn chế thương mại, bao gồm áp đặt các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi cuộc tham vấn lần thứ 3 giữa hai nước kéo dài trong hai ngày 2-3/6 tại Bắc Kinh kết thúc.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 1,25%, từ 847,03 tấn hồi phiên 31/5 xuống 836,42 tấn trong phiên 1/6 vừa qua.

Giá vàng trong nước đầu giờ cuối phiên ngày hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào ở ngưỡng 36,58 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng cuối phiên tại mức 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kéo xuống để xem tin tiếp theo