Tin Mới

Giá vàng ngày 6/6: Thị trường tiếp đà trượt giá

(Ngày Nay) - Giá vàng đã giảm trong phiên thứ Năm, rời khỏi mức cao nhất trong 15 tuần khi đồng USD phục hồi từ mức thấp trong nhiều tuần, mặc dù những lo ngại về thương mại và việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể hỗ trợ cho vàng thỏi.

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã giảm 0,1% xuống còn 1.328,25 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/2 ở mức 1.43,86 USD vào thứ Tư.

Đồng USD đã phục hồi từ mức thấp trong 8 tuần vào phiên trước đó, sau những thông tin lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ-Mexico và một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã mở rộng với tốc độ nhanh trong tháng 5.

Các quan chức Mexico và Mỹ chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán ở Washington vào thứ Năm nhằm ngăn chặn việc áp thuế đối với hàng hóa Mexico.

Cổ phiếu châu Á đã có một khởi đầu khá dè dặt vào thứ Năm khi các nhà đầu tư lo ngại cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Mexico sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu, ngay cả khi họ đặt cược các ngân hàng trung ương sẽ phải đáp ứng với tình hình mới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã có dấu hiệu quay đầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn vào 9h sáng nay đã tiến hành thu mua vàng SJC tại mốc 36,8 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 37,05 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt ở mức 36,95 triệu đồng/lượng và 36,06 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI trong sáng nay cũng điều chỉnh giảm giá vàng SJC xuống còn 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên sáng nay giảm từ 50.000-70.000 đồng/lượng, đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo