Tin Mới

Giá vàng ngày 6/7: Thị trường 'giậm chân tại chỗ'

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới vẫn quanh ngưỡng 1255 USD/oz.

Đồng USD suy yếu sẽ hỗ trợ cho giá vàng vì kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” này sẽ trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Các thị trường đang đón đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố vào ngày 5/7 và số liệu việc làm của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào ngày 6/7 để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Washington.

Chỉ số giá của các nhà sản xuất PPI của khu vực eurozone  tháng 5 tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ giữ đồng nhân dân tệ ổn định. Đây là một dấu hiệu cho thấy, Trung Quốc đã sẵn sàng can thiệp giữ đồng NDT khỏi tụt giá.

Bộ Thương mại Mỹ mới đây công bố báo cáo cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát được Fed theo dõi sát sao nhất, trong tháng Năm đã chạm mức cao nhất của sáu năm. Cụ thể, chỉ số PCE đã trong tháng Năm đã đạt 2,3%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2012. Chỉ số này cũng tăng 0,2% so với mức của tháng Tư.

Giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên giao dịch ngày 5/7 ở ngưỡng 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào tại mức 36,71 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,81 triệu đồng/lượng, cả chiều mua và bán đều tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo