Tin Mới

Giá vàng ngày 6/8: Đồng USD duy trì đà tăng đẩy vàng xuống mức thấp

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng thế giới chỉ dao động ở mốc 1213 USD/oz.

Các chuyên gia phân tích từ ngân hàng ANZ cho rằng đồng USD mạnh lên khiến nhu cầu mua vàng giảm đáng kể. Đồng bạc xanh leo lên mức cao nhất hai tuần so với giỏ các đồng tiền chủ chốt và hiện đang dao động quanh mức cao nhất trong 14 tháng so với đồng NDT của Trung Quốc, do lo ngại về quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng, qua đó hỗ trợ đồng bạc xanh. 

Tuần trước, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1203 - 1221.14$USD/oz. Vàng đã lao dốc trong vài tuần gần đây khi đồng USD đang trong xu hướng tăng mạnh. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – đã tăng 0.5% trong tuần.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần đã có dấu hiệu tăng nhẹ ở mức 20.000 đồng/lượng so với đầu phiên, sàn giao dịch Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,72 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,81 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt giá giao dịch vào cuối ngày tại mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào lúc cuối phiên ở mức 36,66 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,84 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo