Tin Mới

Giá vàng ngày 6/8: Vàng thế giới xác lập mức đỉnh mới trong vòng 6 năm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng tiếp tục tăng mạnh vào thứ Ba sau khi Washington cáo buộc Bắc Kinh thao túng tiền tệ bằng cách giảm tỷ giá đồng nhân dân tệ, thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng giao ngay đã có dấu hiệu hạ nhiệt từ 1465 USD/Oz vào đầu giờ sáng nay xuống chỉ còn 1462 USD/Oz.

Trước đó trong phiên đầu tuần, giá vàng đã tăng 2% lên mức cao nhất trong hơn 6 năm qua.

Ngày hôm qua Bộ Tài chính Mỹ cho biết lần đầu tiên kể từ năm 1994 Trung Quốc đang thao túng tiền tệ và chính quyền Washington sẽ phối hợp cùng Quỹ Tiền tệ Quốc tế để loại bỏ sự cạnh tranh không lành mạnh từ Bắc Kinh.

Động thái này xuất hiện sau khi Trung Quốc để đồng nhân dân tệ trượt giá rất mạnh xuống dưới ngưỡng 7 CNY đổi 1 USD, lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.

Chính điều này đã đẩy đồng đô la xuống mức thấp so với đồng yên và đồng euro, trong khi thị trường chứng khoán của Mỹ cũng chìm trong sắc đỏ do lo ngại cuộc thương chiến Mỹ-Trung sẽ làm tổn hại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thị trường vàng tại Anh tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa các quốc gia.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi liên tục duy trì trên mốc 40 triệu đồng/lượng, các "nhà vàng" hiện đều điều chỉnh mức tăng từ 100.000-150.000 đồng/lượng.

Cụ thể, sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 40,4 - 40,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI tiến hành thu mua vàng ở ngưỡng 40,35 triệu đồng/lượng, còn ngưỡng bán ra là 40,85 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo