Tin Mới

Giá vàng ngày 7/1: Thị trường khởi sắc ngay trong ngày đầu tuần

(Ngày Nay) - Thị trường quốc tế trong sáng nay tiếp đà tăng với mức giá giao dịch là 1289 USD/Oz.

Giá vàng lên đỉnh 6 tháng trong ngày thứ Năm (3/1), trong đó hợp đồng vàng giao tháng 2/2019 trên sàn Comex từng vượt ngưỡng $1300/oz trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, hoạt động chốt lời được ghi nhận nhiều hơn, và với báo cáo việc làm Mỹ lạc quan hơn dự báo đã tác động tiêu cực tới giá vàng trong ngày thứ Sáu (4/1), khiến giá vàng rời khỏi đỉnh 6 tháng. Hợp đồng vàng giao tháng 2 chốt tuần trước tại mức giá $1285/oz.

Tâm điểm chú ý của tuần này sẽ là cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các quan chức Mỹ -Trung vào đầu tuần với mục tiêu giải quyết căng thẳng thương mại.

Vào ngày 1/12/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý tạm ngừng áp thêm thuế mới trong 90 ngày khi hai bên tìm cách tiến tới một thỏa thuận lâu dài. Warren Patterson, chiến lược gia tại ING Commodities, cho hay:

"Sẽ có một cuộc đàm phán thương mại dự kiến diễn ra trong ngày thứ Hai (7/1) và thứ Ba (8/1), họ hy vọng cả hai bên có thể đưa ra những tuyên bố tích cực sau cuộc họp. Mặc dù vậy, một kết luận cuối cùng từ cuộc đàm phán thương mại trong ngày thứ Ba (8/1) là không có khả năng xảy ra. Vì vậy, tác động từ cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục đeo bám thị trường trong một khoảng thời gian".

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ở ngưỡng mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng, so với phiên cuối tuần thị trường trong nước đã có dấu hiệu sôi động hơn rất nhiều.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết lần lượt tại mức 36,68 - 36,77 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá mua vào được Công ty VBĐQ Sài Gòn giữ ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo nhận định của trang Giavang.net, trong tuần này, giá vàng sẽ tiếp tục phục hồi nhờ vào những thông tin kinh tế đang thúc đẩy trú ẩn ở kim loại quý. Vàng thế giới cũng tăng nhẹ 1 USD so với ngày hôm qua.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo