Tin Mới

Giá vàng ngày 7/11: Nhà đầu tư rụt rè do các biến động địa chính trị

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn có xu hướng đi ngang và chỉ dao động quanh mức 1230 USD/Oz.

Ông Masafumi Yamamoto, chuyên gia phân tích chiến lược tiền tệ tại Mizuho Securities, nói:

"Thị trường đặt cược dần cao hơn vào khả năng phe Cộng hòa sẽ thắng – kể cả ở Hạ viện. Chiến thắng của đảng Cộng hòa tại cả Hạ và Thượng viện dường như sẽ thúc đẩy đồng USD", ông nói thêm.

Các nhà phân tích cũng nói rằng Trump có thể sẽ thúc đẩy các chính sách tài chính và thương mại mạnh mẽ hơn nếu Đảng Cộng hòa thắng tại lưỡng viện, dù rằng các thông tin cho thấy dư địa chính sách tài khóa là không còn nhiều khi thâm hụt ngân sách đã ở mức cao.

Mặt khác, chiến thắng của đảng Dân chủ ở cả Thượng viện và Hạ Viện có thể mở đường cho sự hỗn loạn chính trị ở Washington. Do đó, cổ phiếu có thể phản ứng tiêu cực với chiến thắng của Đảng Dân chủ, đẩy kim loại trú ẩn an toàn cao hơn.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên ngày 6/11 tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI đã được chốt ở ngưỡng 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tiếp tục giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vào cuối ngày tại mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt giá mua vào và bán ra lần lượt ở ngưỡng 36,39 triệu đồng/lượng và 36,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang nghiêng về xu hướng giảm nhẹ dần. Tuy nhiên theo dự đoán của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng có thể tăng trong thời gian tới. Vì vậy, theo giới phân tích mức giá này đã rất tốt để khách mua tích trữ hoặc đầu tư.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo