Tin Mới

Giá vàng ngày 7/3: Thị trường 'lặng sóng', chờ đợi các diễn biến từ EU

(Ngày Nay) - Thị trường đã ổn định khi đồng USD tạm thời suy yếu còn các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những tín hiệu tiếp theo về "sức khỏe" của nền kinh tế toàn cầu.

Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng nhẹ lên mức 1.288 USD/ounce.

"Sau khi bán tháo ồ ạt, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy giá cả ổn định với nhịp điệu thận trọng trên thị trường, đặc biệt là ngày hôm nay", nhà phân tích Eugen Weinberg - chuyên gia của ngân hàng Đức Commenzbank cho biết. "Tuy nhiên, những rủi ro (đối với thị trường) không được giải quyết, chúng chỉ bị trì hoãn".

Vàng đã chạm mức 1.280,70 USD vào thứ Ba, mức yếu nhất kể từ ngày 25/1, giảm hơn 4% kể từ khi đạt mức cao nhất trong vòng 10 tháng vào ngày 20/2.

"Kim quý vàng đang bắt đầu ổn định trong khi chúng ta đang chờ tuyên bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu", ông George Gero, giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management cho biết.

Dữ liệu yếu từ khu vực đồng euro trong vài tuần qua đã thúc đẩy kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu tại cuộc họp hôm thứ Năm có thể hạ mức dự báo tăng trưởng và lạm phát của khu vực trong năm 2019 và không thể tăng lãi suất.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra tại ngưỡng 36,6 triệu đồn/lượng, gần như không có sự thay đổi so với cùng giờ hôm qua.

Trong khi đó, giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mua vào và bán ra lần lượt tại mốc 36,28 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng SJC cũng được "nhà vàng" này niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,52 triệu đồng/lượng và 36,59 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước đang tỏ ra khá im hơi lặng tiếng do ảnh hưởng của thị trường quốc tế. Vì vậy theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân và nhà đầu tư nên quan sát kỹ lưỡng và thận trọng hơn khi quyết định mua vàng đầu tư, đặc biệt nên chọn vàng có giá tốt để đầu tư hoặc tích trữ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo