Tin Mới

Giá vàng ngày 7/9: Thị trường quốc tế đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã duy trì ở mức 1198 USD/oz.

Vàng đang được hưởng lợi trong bối cảnh khủng hoảng tiền tệ tại Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ  khi 2 đồng tiền này liên tục mất giá so với đồng Dollar trong thời gian qua. Các nhà kinh tế dự báo các quốc gia này sẽ rơi vào suy thoái và lạm phát tăng cao.

Cũng hôm thứ Ba, chuyên gia phân tích chiến lược cấp cao về hàng hóa của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, dự báo rằng cuộc họp của FED hôm 25-26 tháng 9 tới sẽ có ảnh hưởng tích cực lên giá vàng.

Việc giảm giá của thị trường kim loại đang trong xu hướng giảm đã gần đến hồi kết… Vàng đã giảm khoảng 15% so với mức cao nhất trong năm, nhưng vẫn nằm trong đường tăng giá với việc tăng lãi suất mặc dù các lo ngại về thương mại làm tăng nhu cầu với đồng Đôla và thị trường chứng khoán đạt mức cao kỷ lục. Một sự đảo chiều đủ dài với chứng khoán và Đôla có thể giải phóng giá vàng.

Kì vọng tăng lãi suất của FED có thể hỗ trợ giá vàng, vào trạng thái phục hồi từ từ hỗ trợ gần $1165/oz. Hãy nhìn những gì ETF vàng đã có trong giai đoạn FED thắt chặt tiền tệ, chúng tôi tin rằng giá dường như sẽ tăng.

Cuối phiên giao dịch ngày 6/9, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên tại ngưỡng mua vào là 36,67 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở mức 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC vào cuối ngày tại mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo