Tin Mới

Giá vàng ngày 8/1: Thị trường có dấu hiệu suy giảm, chuyên gia vẫn lạc quan

(Ngày Nay) - Thị trường quốc tế đang có những bước lùi đáng kể trong buổi sáng ngày hôm nay, khi giá vàng giao ngay chỉ còn được giao dịch ở mức 1282 USD/Oz.

Cuối năm ngoái, Hội đồng thị trường mở liên bang Mỹ đã bỏ phiếu thuận việc tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018 và chỉ ra rằng sẽ có thêm 2 lần tăng lãi suất trong năm 2019. Powell nói rằng Ngân hàng Trung ương sẽ theo dõi xem nền kinh tế trong năm nay ra sao và điều chỉnh chính sách phù hợp

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, do làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ tài sản không lợi suất.

Yuichi Ikemizu, Quản lý chi nhánh Tokyo, ICBC Standard Bank, nói: "Đồng USD suy yếu sẽ hỗ trợ vàng. Thêm nữa, cách nhìn của Chủ tịch FED (Jerome Powell) về việc tăng lãi suất trong tương lai vào thứ Sáu tới cũng hỗ trợ giá vàng".

Bên cạnh đó, việc Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán để giải quyết căng thẳng thương mại kéo dài suốt nhiều tháng qua cũng tác động lên đồng USD. Ngày 7/1, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết nước này và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận tốt liên quan các vấn đề thương mại trước mắt, trong khi một thỏa thuận về các vấn đề cơ cấu thương mại và việc thực thi sẽ khó khăn hơn. 

Tại thị trường trong nước, tính đến trưa ngày 8/1, giá vàng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng, so với đầu phiên thị trường đã dần suy giảm khi nhà đầu tư bắt đầu chốt giá bán lấy lời.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại mức 36,63 - 36,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào tại ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra tại ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay biến động giảm nhẹ theo thị trường thế giới, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng. Vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo