Tin Mới

Giá vàng ngày 8/10: Mở đầu tuần mới ở mức trên 1200 USD

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới chỉ dao động ở ngưỡng 1203 USD/Oz.

Nhà phân tích nghiên cứu Lukman Otunuga tại FXTM nhận định dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ mạnh cộng với các dấu hiệu lương tăng có thể củng cố các đồn đoán rằng Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến. Đây là thông tin gây bất lợi cho tài sản không sinh lời là vàng bởi lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Chuyên gia phân tích kim loại Ronan Manly tại BullionStar có trụ sở tại Singapore cho rằng triển vọng Fed tiến hành một đợt nâng lãi suất khác trước cuối năm nay đang củng cố sức mạnh hiện tại của đồng USD, qua đó hạn chế đà tăng của giá vàng.

Tuần trước, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1184 – 1208 USD/ Oz và diễn biến theo xu hướng tăng dần. Theo số liệu từ viện quản lý nguồn cung chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất đã tăng lên mức 61.6 trong tháng 9 tăng từ mức 58,5 trong tháng 8. Với sự gia tăng 3.1 điểm trên tháng trong tháng 9 đánh dấu mốc tăng tăng trưởng nhanh nhất của chỉ số này kể từ khi ra đời năm 2008.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,84% xuống 731,64 tấn trong phiên 3/10 – mức thấp nhất từ tháng 2/2016 đến nay.

Chốt phiên ngày cuối tuần tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng miếng SJC tại ngưỡng mua vào là 36,41 triệu đồng/lượng còn ngưỡng bán ra là 36,51 triệu đồng/lượng, giá tăng nhẹ 10.000 đồng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng đã niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng và 36,49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt ở mức 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Với diễn biến gần như không có sự chuyển biến mạnh qua từng phiên, giá vàng trong nước cho thấy sự dè dặt, kết hợp tâm lý chờ đợi phản ứng của thị trường khiến cho các phiên trong tuần trước kém sôi động.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo