Tin Mới

Giá vàng ngày 8/11: Thị trường trong nước tăng mạnh, giá thế giới đi ngang

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn giữ vững ở mức 1227 USD/Oz, bất chấp kết quả của cuộc bầu cử tại Mỹ đã ngã ngũ.

“Có vẻ như thị trường cổ phiếu đang làm khá tốt trước khi kết quả bỏ phiếu được công bố. Giá vàng sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi 1.215-1.235 USD/ounce, trừ khi xuất hiện bất ngờ trong cuộc bỏ phiếu bầu cử tại Mỹ”, ông Walter Pehowich, Phó Chủ tịch phụ trách dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals, cho hay.

Theo kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của nước Mỹ, đảng Dân chủ đã quay trở lại nắm quyền tại Hạ viện, còn tại Thượng viện, đảng Cộng hòa vẫn chiếm đa số ghế.
Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích nhìn nhận thì cho dù cuộc bầu cử lần này có kết quả thế nào thì chính sách hiện thời của Chính phủ Mỹ vẫn đang thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt và có thể duy trì trong 2 năm còn lại trong nhiệm kỳ của ông Trump.

Điều này sẽ khiến dòng vốn khó còn có thể chảy mạnh vào vàng, do các tài sản rủi ro nhưng lợi tức cao trở nên hấp dẫn hơn như chứng khoán và tiền tệ.

Ngoài ra, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhằm nắm được triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã có một phiên tăng trưởng mạnh mẽ, khi kết thúc phiên giao dịch ngày 7/11, giá mua vào và bán ra lần lượt được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,46 triệu đồng/lượng và 36,55 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên tại mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá mua vào và bán ra là 36,47 triệu đồng/lượng và 36,54 triệu đồng/lượng.

Theo dự đoán của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng có thể tăng trong thời gian tới. Vì vậy, theo giới phân tích mức giá này đã rất tốt để khách mua tích trữ hoặc đầu tư.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo