Tin Mới

Giá vàng ngày 8/5: Thị trường giữ mức tăng ổn định

(Ngày Nay) - Giá vàng đã tăng lên vào thứ Tư khi những lo ngại mới về tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc làm đảo lộn thị trường chứng khoán, thúc đẩy nhu cầu tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn của nhà đầu tư.

Vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng 0,1%, ở mức 1.285,76 USD / ounce tính đến đầu giờ sáng nay.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington trong 2 ngày để tiếp tục vòng đàm phán thương mại với Mỹ trong tuần này, phía Bắc Kinh cho biết, bất chấp Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp đặt mức thuế mới đối với các hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.

Giá cổ phiếu châu Á cùng với thị trường tại Phố Wall đã trượt dài vào thứ Tư sau những diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Nỗi lo sợ gia tăng về tác động đối với tăng trưởng toàn cầu từ cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung ngày càng tồi tệ đã giữ đồng yên Nhật Bản, giống như vàng cũng là một tài sản trú ẩn an toàn, gần mức cao nhất kể từ cuối tháng Ba.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC dược điều chỉnh tăng nhẹ từ 20.000-30.000 đồng/lượng, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn trong phiên giao dịch sáng nay đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,19 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,36 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt điều chỉnh giá vàng SJC theo mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cũng được "nhà vàng" này giao dịch ở mốc: 36,21 triệu đồng/lượng - 36,66 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã khá ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo