Tin Mới

Giá vàng ngày 8/7: Thị trường ảm đạm trong phiên đầu tuần

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước và quốc tế đều có dấu hiệu trượt giảm trong phiên đầu tuần do đồng USD đạtmức cao nhất kể từ ngày 19/6.

Tại thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% xuống còn ở mức 1.394,80 USD / ounce. Vàng đã giảm hơn 1% vào phiên cuối tuần trước và cũng đánh dấu mức giảm hàng tuần đầu tiên trong vòng 7 tuần.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed đã bị thu hẹp sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố, cho thấy những tín hiệu tích cực.

Cổ phiếu châu Á tụt dốc vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đặt cược vào chính sách nới lỏng nới lỏng tiền tệ của Mỹ.

Giá vàng Ấn Độ đã tăng lên mức kỷ lục vào cuối tuần trước sau khi thuế nhập khẩu tăng đột ngột, đánh vào nhu cầu và buộc các đại lý cung cấp mức chiết khấu cao nhất trong gần 3 năm.

Dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng lên 87,27 tỷ USD vào cuối tháng 6 từ 79,83 tỷ USD vào cuối tháng 5.

Trong khi đó, giá vàng trong nước trong nước vào sáng nay vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện so với phiên cuối tuần qua, giá giảm cũng là lúc các nhà đầu tư tích lũy kim loại quý này và chờ đợi các yếu tố hỗ trợ vàng quay trở lại.

Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại mức 38,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 10h sáng nay, Tập đoàn DOJI tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 38,58 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 38,88 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá giao dịch tại ngưỡng: 38,53 - 38,83 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo