Tin Mới

Giá vàng ngày 8/8: Vàng thế giới tăng vượt mốc 1500 USD

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng đã đã tăng vượt mốc 1500 USD/Oz vào sáng thứ Năm, khi các ngân hàng trung ương trên thế giới đồng loạt cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1,505 USD/Oz kể từ đầu giờ sáng nay. Trong phiên trước đó, vàng đã tăng hơn 2% để phá vỡ rào cản 1.500 USD lần đầu tiên trong hơn 6 năm.

Vàng tăng chủ yếu do giới đầu tư dồn dập đổ tiền vào các kênh đầu tư an toàn sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ sau khi Bắc Kinh thả cho đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD. 

Vàng tăng giá còn do nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm và căng thẳng địa chính trị tiềm ẩn ở nhiều nơi trên thế giới. Căng thẳng ở Vùng Vịnh lại chuẩn bị bùng phát, sau thông tin Iran lại bắt tàu trở dầu nước ngoài thứ 3.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sáng nay cũng chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt, hiện đã tiệm cận mức 42 triệu đồng/lượng. Tính đến 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 41,55 - 41,95 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh mức giá mua vào là 41,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI vào sáng nay tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 41,25 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá bán ra là 41,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao đạt đỉnh trong 6 năm qua và vẫn có xu hướng tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo