Giá vàng ngày 8/9: Vàng trong nước giành lại vị thế

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Mức tăng liên tiếp của kim loại quý trong nước được đánh giá là mạnh mẽ và vững chắc so với giá vàng quốc tế 

Giá vàng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI chốt ở ngưỡng 3694-3702, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên hôm qua. Công ty VBĐQ Sài Gòn cho chốt giá ở ngưỡng 3685-3705.

Giá vàng trong nước lội ngược dòng, bứt tốc mạnh mẽ ở phiên giao dịch hôm thứ Tư, thiết lập mức tăng giá cao nhất kể từ hồi tháng 4/2017. Mức tăng này được đánh giá là mức tăng dứt khoát, vững chắc, mạnh mẽ hơn so với giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước thời điểm này bắt đầu lấy lại vị thế đã ngủ vùi khá lâu. Cũng bởi vậy, ở phiên giao dịch hôm thứ Tư, lưu lượng mua bán đan xen góp phần giúp thị trường vàng ghi nhận không khí khởi sắc hơn so với các phiên trước đó.

Trong khi đó, vào đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới cho thấy sự biến động khó lường khi lại giảm khoảng 3 USD, còn 1344 USD/Oz, tương đương 37,2 triệu đồng/lượng.

Đồng USD giảm giá so với đồng Yên trong phiên 6/9, trên đà tiến tới mức thấp trong 4,5 tháng đạt được thời gian gần đây, giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị. Đồng USD giảm giá so với đồng Yên trong phiên 6/9, trên đà tiến tới mức thấp trong 4 tháng rưỡi đạt được thời gian gần đây, giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị liên quan đến Triều Tiên và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bình luận về vấn đề lạm phát nước này. 

Các nhà hoạch định chính sách của Fed báo hiệu sự thận trọng về lạm phát yếu và rất ít người trong số đó ủng hộ phương án trì hoãn tăng lãi suất – nhân tố có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá vàng.

Trước đó vào ngày 03/9, sau tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch của Triều Tiên- loại bom có sức công phá mạnh gấp nhiều lần bom nguyên tử khiến giới đầu tư đổ xô tìm đến các tài sản được coi là kênh trú ẩn an toàn trong đó có kim loại quý, đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu