Tin Mới

Giá vàng ngày 9/1: Thị trường chờ đợi động thái tăng lãi suất từ đồng USD

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước và quốc tế đang tiếp bước giảm, khi giá giao dịch tại thị trường thế giới duy trì ở mức 1282 USD/Oz.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Sáu cho biết Ngân hàng trung ương sẽ cân nhắc các rủi ro giảm giá trên thị trường, đồng thời bổ sung rằng “đã sẵn sàng thay đổi lập trường chính sách” nếu cần.

Giá vàng có xu hướng tăng khi kỳ vọng tăng lãi suất giảm vì lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ Vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã quay trở lại, thu hút sự quan tâm của thị trường trong tuần này khi các quan chức từ Washington và Bắc Kinh đã bắt đầu các cuộc đàm phán tại thủ đô của Trung Quốc vào thứ Hai trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 12 đồng ý Thỏa thuận tạm hoãn 90 ngày trong cuộc chiến thương mại của họ.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã dự đoán vào thứ Hai rằng Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại “chúng tôi có thể đồng thuận”.

Tính đến 11h ngày 9/1, giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,59 - 36,7 triệu đồng/lượng, biên độ vàng đã co hẹp lại so với đầu giờ sáng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa phiên giao dịch tại ngưỡng mua vào là 36,61 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào tại mức 36,52 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm nhẹ theo thị trường thế giới, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng. Vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo