Tin Mới

Giá vàng ngày 9/10: Thị trường thế giới tụt dốc

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng tại thị trường quốc tế nhanh chóng giảm sâu xuống còn 1186 USD/Oz.

Nhà phân tích nghiên cứu Lukman Otunuga tại FXTM nhận định dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ mạnh cộng với các dấu hiệu lương tăng có thể củng cố các đồn đoán rằng Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến. Đây là thông tin gây bất lợi cho tài sản không sinh lời là vàng bởi lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Nhận định về giá vàng trong tuần, cả Wall Street và Main Street đều chung quan điểm. Các nhà đầu tư và phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street có 56% cho rằng giá vàng tăng, 13% nghĩ giá sẽ giảm, 31% có quan điểm trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, có 51% các nhà đầu tư nhận định giá tăng, 33% giảm, 16% quan điểm trung lập.

Cuối ngày 8/10, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,4 triệu đồng/lượng còn ngưỡng bán ra là 36,5 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở chiều mua vào được chốt tại mức 36,4 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 36,48 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên giao dịch tại mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trước đà giảm của vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng được điều chỉnh giảm theo. Vì vậy theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân và nhà đầu tư nên quan sát kỹ lưỡng và thận trọng hơn khi quyết định mua vàng đầu tư, đặc biệt nên chọn vàng có giá tốt để đầu tư hoặc tích trữ. Còn khách mua vàng tích trữ thì mua theo nhu cầu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo