Tin Mới

Giá vàng ngày 9/11: Thị trường bước vào chu kỳ giảm

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới hiện đã tiếp tục giảm xuống còn ở mức 1222 USD/Oz.

Nhìn về phía trước, thị trường có khả năng chuyển sự tập trung của họ sang quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối ngày.

Fed dự kiến sẽ không tăng lãi suất cho đến cuộc họp vào tháng 12 tới. Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất 3 lần trong năm nay nhờ vào số liệu kinh tế mạnh mẽ. Fed đã báo hiệu mức tăng lãi suất trong tháng 12 và tăng thêm hai nữa vào giữa năm 2019.

Lãi suất cao hơn của Mỹ có xu hướng làm tăng đồng đô la và cũng đẩy mạnh lợi suất trái phiếu, giảm sự hấp dẫn của vàng - tài sản không sinh lời.

Ông Benjamin Lu, nhà phân tích hàng hóa của Phillip Futures cho biết:

"Vàng đã tìm thấy hỗ trợ khoảng $1223. Nếu chúng ta thấy tin tốt từ Fed, chúng ta có thể thấy một sự hồi phục của quý kim. Nhưng hiện tại, chúng tôi cho rằng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ".

Tại thị trường trong nước, cuối phiên giao dịch ngày 8/11, giá vàng SJC đã được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,4 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,5 triệu đồng/lượng.

Còn tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt được niêm yết tại mức 36,37 triệu đồng/lượng và 36,53 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tính Minh Châu vào cuối ngày cũng được chốt tại mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra), giá mua vào và bán ra đều giảm khoảng 20.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Giá vàng trong nước hiện đang biến động nhẹ theo thị trường thế giới, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng. Vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo