Tin Mới

Giá vàng ngày 9/5: Tiếp đà giảm sâu

(Ngày Nay) - Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng thế giới giao ngay chỉ còn ở mức 1307 USD/oz.

Giới đầu tư hiện vẫn nghiêng về dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp dự kiến được tổ chức vào ngày 12-13/6 tới. Bộ Lao động Mỹ vừa công bố báo cáo cho hay, nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã tạo thêm 164.000 việc làm trong tháng 4/2018, thấp hơn dự báo của thị trường. Tuy vậy, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lại giảm xuống 3,9%, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2000. 

Chuyên gia phân tích tích Daniel Briesemann của Commerzbank dự đoán giá vàng trong tuần này có thể nhận được lực đẩy từ khả năng Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dọa có thể sẽ quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với nhóm P5+1 (gồm 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Mỹ cùng với Đức) năm 2015 – hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA). Tổng thống D.Trump hiện đặt thời hạn chót để các nước châu Âu soạn hiệp định bổ sung cho JCPOA là ngày 12/5 tới, sau đó Washington sẽ chính thức đưa ra quyết định đi hay ở.

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày hôm qua (8/5) tiếp tục chứng kiến đà giảm, khi Tập đoàn DOJI chỉ chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng cuối phiên tại mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo