Tin Mới

Giá vàng ngày 9/7: Không nhiều biến động

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1254 USD/oz.

Giá vàng không có nhiều biến động sau khi bộ lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp. Báo cáo cho thấy số lượng việc làm phi nông nghiệp trong tháng 6 tăng thêm 213.000 cao hơn so với dự báo của thị trường khi nhận định là 195.000. Thu nhập tiền lương trung bình theo giờ trong tháng 6 là 26.98$ tăng 2.7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện giới đầu tư trên toàn cầu cũng tỏ ra thận trọng và dồn sự chú ý vào các biện pháp đáp trả từ Trung Quốc đối với động thái áp thuế của Mỹ. Theo đó Mỹ đã bắt đầu thu thuế nhập khẩu áp lên hàng hóa Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD vào ngày 6/7 trong lúc Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này buộc phải đưa ra những biện pháp đáp trả.

Theo người phát ngôn Lu Kang của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, các biện pháp của Trung Quốc nhằm vào Mỹ đã ngay lập tức có hiệu lực sau khi Mỹ kích hoạt việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuần qua, thị trường vàng thế giới giao động quanh 1248. – 1261.USD/oz. Cũng trong tuần thị trường không có nhiều biến động do thị trường Mỹ nghỉ ngày lễ độc lập. Bên cạnh đó thị trường thế giới cũng đón đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu việc làm của Mỹ để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần không có quá nhiều biến động khi đến cuối phiên, giá mua vào và bán ra tại DOJI chỉ tăng thêm 10.000 đồng/lượng, ở mức 36,76 triệu đồng/lượng và 36,86 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên cuối tuần tại ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt. Mức nhảy giá không đáng kể so với nhịp tăng giảm của giá vàng thế giới. Điều này khiến cho biên chênh giữa hai thị trường ngày càng giãn rộng, có thời điểm giá vàng trong nước cao hơn gần 2 triệu đồng so với giá vàng thế giới quy đổi. Cũng trong tuần qua, giá vàng trong nước ghi nhận mức giá thấp nhất tại: 3666-3676 trong khi mức giá cao nhất ghi nhận tại mức: 3674-3684. Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 100 nghìn đồng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo