Tin Mới

Giá vàng ngày 9/7: Thị trường trong nước chưa bắt kịp đà phục hồi của thế giới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu bật tăng mạnh do đồng USD vẫn giữ mức cao trong nhiều tuần sau khi các nhà đầu tư không còn kỳ vọng vào việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng này.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã tăng nhẹ trở lại ở mức 1393 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay, sau các phiên liên tiếp giảm mạnh.

Chỉ số đồng USD đang lơ lửng gần mức cao nhất trong ba tuần sau khi các nhà đầu tư đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh của chính phủ Mỹ vào cuối tháng 7.

Việc người đứng đầu Fed - ông Jerome Powell, bước vào hai phiên điều trần trước Quốc hội bắt đầu vào thứ Tư, sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ để xác định liệu có nên tiếp tục đặt cược vào triển vọng giảm lãi suất sâu hay không.

Vàng đã được hỗ trợ bởi các kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất từ các ngân hàng trung ương lớn và các mối lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng trong tháng thứ bảy liên tiếp vào tháng 6, dữ liệu mới nhất cho thấy. Trung Quốc là nước tiêu thụ kim loại vàng lớn nhất thế giới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vẫn chịu ảnh hưởng bởi đà giảm của thế giới, khi các sàn giao dịch đồng loạt giảm từ 120.000-150.000 đồng/lượng. 

Tính đến 9h30 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào tại ngưỡng 38,6 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 38,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiến hành thu mua vàng SJC ở mức 38,53 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 38,83 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI trong sáng nay niêm yết giá giao dịch tại mốc: 38,55 - 38,85 triệu đồng/lượng. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo