Tin Mới

Giá vàng ngày 9/8: Thị trường diễn biến khó lường

(Ngày Nay) - Trong khi giá vàng trong nước đang trong đà tăng, giá vàng miếng thế giới đầu giờ sáng nay lại giảm nhẹ xuống còn 1209 USD/oz.

Vàng phục hồi khi đồng USD suy yếu, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.1% xuống 95.24.

Đồng USD suy yếu có thể làm tăng tính hấp dẫn của vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên rẻ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Vàng tăng nhẹ ngay cả khi các tài sản có rủi ro hơn cũng nhảy vọt. Vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn, vốn di chuyển ngược chiều với chứng khoán. Vào ngày thứ Ba, chứng khoán Mỹ tăng điểm, trong đó S&P 500 dao động gần mức kỷ lục.

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày 8/8 tại sàn giao dịch DOJI đã tiếp tục tăng mạnh so với đầu phiên, khi giá mua vào được chốt ở ngưỡng 36,78 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,88 triệu đồng/lượng, như vậy giá mua vào và bán ra đều tăng 70.000 đồng/lượng lúc đầu phiên.

Còn tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua vào được niêm yết tại mức 36,63 triệu đồng/lượng và giá mua vào là 36,81 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên tại ngưỡng 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào), giá bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo