Tin Mới

Giá vàng thế giới đi ngang khi đồng USD tăng mạnh trở lại

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới được giao dịch ở mức 1226 USD/oz.

Đồng USD tăng trở lại bởi những thông tin được cho là tích cực sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker với Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc tốt đẹp, khi cả hai bên đã nhất trí giảm rào cản thương mại, hướng đến mục tiêu không thuế quan, không rào cản phi thuế quan và không trợ cấp ở lĩnh vực hàng công nghiệp không tự động… Động thái này giúp kéo Mỹ và châu Âu khỏi bờ vực của một cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phát đi tín hiệu cho thấy cơ quan này không vội vã trong việc tăng lãi suất trong năm sau, sau khi quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp vừa kết thúc.

Giá vàng trước đó đã giảm nhẹ do sức ép từ đồng USD mạnh lên và phản ứng với căng thẳng thương mại hạ nhiệt sau khi Mỹ đồng ý không đánh thuế lên ô tô nhập khẩu từ châu Âu.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI được niêm yết vào cuối phiên ở ngưỡng 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng trong nước nhích nhẹ 30.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Giá vàng miếng mua vào tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đã được chốt tại mức 36,7 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,88 triệu đồng/lượng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo