Tin Mới

Giá vàng tiếp tục tăng cao, sắp chạm mốc 53 triệu đồng/lượng xô đổ mọi kỷ lục

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước hôm nay 22/7 tiếp tục chinh phục đỉnh mới khi đạt ngưỡng đắt nhất mọi thời đại 52,9 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. - Nguồn: Vnexpress

9h sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52,7 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 800.000 đồng/lượng (mua vào) và 1,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 51,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52,9 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 750.000 đồng/lượng (mua vào) và tăng 1,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 1.858 USD/ounce, tiếp tục tăng 12 USD/ounce so với 6h sáng nay.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 9 năm qua nhờ kì vọng vào các gói kích thích kinh tế nhiều hơn.

Vàng có xu hướng hưởng lợi từ các gói kích thích lớn, vì nó được xem như một hàng rào chống lại giá cả leo thang và sự mất giá của tiền tệ.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch hỗ trợ gói kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, vàng còn được hỗ trợ tăng cao, nhờ vào đồng USD đã giảm xuống mức thấp hơn 4 tháng so với nhiều loại tiền tệ khác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo