Tin Mới

Giá vàng trên thị trường quốc tế rớt giá

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường quốc tế đầu giờ sáng nay chỉ còn ở mức 1214 USD/oz.

Vàng suy yếu là do đà tăng nhẹ của lợi suất trái phiếu và đồng USD, cả 2 yếu tố này đã làm giảm tính hấp dẫn của kim loại quý. Lãi suất tăng cao có thể khiến những hàng hóa như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn so với trái phiếu Chính phủ Mỹ, trong khi đồng USD tăng mạnh có thể làm những tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Theo viện quản lý nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số sản xuất giảm xuống còn 58.1 điểm trong tháng 7 giảm từ mức 60.2 trong tháng 6. Các nhà kinh tế dự kiến 59.4. Mặc dù dữ liệu kinh tế không như kỳ vọng nhưng các nhà kinh tế vẫn cho rằng khu vực sản xuất vẫn tăng trưởng mặc dù tốc độ chậm hơn tháng trước đó.

Tại thị trường vàng trong nước, giá mua vào và bán ra tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI chốt phiên ngày 2/8 ở ngưỡng 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra), giá cả hai chiều mua và bán đều giảm khoảng 20.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào lúc cuối phiên tại mức 36,6 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu vào cuối ngày đã đi ngang khi giá mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Hiện những vấn đề liên quan đến thị trường quốc tế mà tâm điểm là cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo