Giá xăng có thể tiếp tục giảm vào ngày 5/7

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Không giảm mạnh như kỳ điều chỉnh trước nhưng giá xăng ngày mai (5/7) được dự báo sẽ tiếp tục giảm vì đà giảm của giá xăng thành phẩm thế giới vẫn chưa dừng lại.

Cụ thể, xăng thành phẩm trên thị trường Singapore đang niêm yết ở mức 55,6 USD/thùng giảm gần 4 USD so với kỳ điều hành trước. Trong khi đó, các doanh nghiệp bán lẻ trong nước đang lãi với mức chiết khấu cao nên giá xăng trong nước hội đủ các yếu tố để giảm giá.

Theo nhận định của một số doanh nghiệp đầu mối phía Nam, bán lẻ vẫn ghi nhận mức lãi so với giá cơ sở nên giá xăng sẽ giảm. Nếu cơ quan điều hành giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn, giá sẽ giảm ở mức 200 đồng/lít đối với xăng và 100 đồng/lít đối với các mặt hàng dầu.

Tuy nhiên, vẫn còn một trường hợp khác đi ngược diễn biến là kỳ này sẽ áp dụng mức thuế bình quân gia quyền của quý III nên mức giảm này có nhiều khả năng thay đổi.

Tại kỳ điều hành trước, mức giảm 860 đồng/lít với xăng RON 92 được ghi nhận là kỳ điều chỉnh giảm giá mạnh nhất kể từ đầu năm. Xăng E5 cũng giảm thêm 806 đồng một lít với mức bàn lẻ tối đa là 16.349 đồng một lít.

Trong khi đó, các mặt hàng dầu cũng giảm lần lượt từ 650-738 đồng/lít. Cụ thể, dầu diesel giảm 650 đồng/lít, với giá bán lẻ tối đa là 12.835 đồng một lít, dầu hỏa  giảm 738 đồng/lít với giá bán lẻ tối đa là 11.380 đồng một lít

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã trải qua 12 kỳ điều hành từ đầu năm, trong đó 6 lần tăng và 6 lần giảm giá bán, với mức giảm tổng cộng khoảng 2.250 đồng một lít.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu