Tin Mới

Giá xăng vừa giảm mạnh, nhiều nơi ở Quảng Nam đã 'cháy hàng'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chỉ chưa đầy một ngày sau khi giá xăng dầu giảm mạnh, xuống mức thấp kỷ lục, nhiều cửa hàng ở Quảng Nam đã thông báo hết hai loại nhiên liệu này.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, từ 15h ngày 29/3, Bộ Công Thương - Tài chính quyết định thực hiện việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, giá xăng giảm hơn 4.000 đồng, xuống mức thấp nhất là 11.956 đồng/lít (xăng E5) và cao nhất là 12.560 đồng/lít (xăng A95). Đây là mức giá thấp nhất suốt 11 năm qua. Giá dầu các loại cũng giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/lit,kg tùy loại.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một ngày sau khi điều chỉnh giá xăng dầu, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đã thông báo hết nhiên liệu.

Giá xăng vừa giảm mạnh, nhiều nơi ở Quảng Nam đã 'cháy hàng' - ảnh 1

Nhiều cửa hàng ở huyện Thăng Bình dán thông báo hết xăng. - Ảnh: VTC News

Sáng 30/3, theo ghi nhận của PV Tiền Phong, nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Thăng Bình (Quảng Nam) thông báo hết xăng. Người dân khi đến đây không đổ được xăng nên ngao ngán ra về.

Tại các cửa hàng xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thăng Bình, nhiều cửa hàng thông báo tạm hết xăng, hết dầu.

Đang gặt lúa trên đồng thì máy hết dầu, ông Nguyễn Văn Vi (55 tuổi) chạy xe tới cửa hàng xăng dầu số 6 – Bình An nhưng được thông báo hết dầu nên đành quay về.

Tại cửa hàng xăng dầu số 4 - Kế Xuyên, hàng chục xe máy liên tục ra vào nhưng được nhân viên cửa hàng thông báo hết xăng nên đành ngán ngẩm quay ra. Nhiều người bức xúc đặt nghi vấn tại sao giá xăng vừa giảm sâu thì các cửa hàng lại đóng cửa không bán?!.

Lý giải việc này, ông Lê Nguyên Vĩ - Quản lý cửa hàng xăng dầu Số 4 – Kế Xuyên cho hay, chiều 29/3, giá xăng giảm cửa hàng vẫn tiếp tục bán, tuy nhiên đến 7 giờ sáng nay xăng hết nên buộc phải tạm dừng.

Đại diện Quản lý thị trường Quảng Nam, cho biết qua kiểm tra thực tế có tình trạng hết xăng cục bộ tại một số cửa hàng xăng dầu. Nguyên nhân là do các cửa hàng sợ giá xăng giảm nên chỉ nhập hàng với số lượng ít. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, nhiều cửa hàng đã nhập xăng trở lại để bán cho người dân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo