Tin Mới

Hơn 18.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong hai tháng đầu năm 2019

(Ngày Nay) - Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết: trong 2 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 18.377 người, trong đó số lao động nữ chiếm khoảng 1/3 – tương đương 6.141 người.

Nhật Bản được lựa chọn chính là điểm đến số một khi ra nước ngoài làm việc của người lao động Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc chính là những thị trường tiếp nhận số lượng lớn người lao động Việt Nam. Đặc biệt là những lao động có tay nghề giỏi và trình độ chuyên môn cao.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đánh giá: nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam tại các thị trường xuất khẩu đang có xu hướng ngày càng được mở rộng. Cụ thể, trong năm 2018, những thị trường tốt đều chiếm tỉ trọng khá lớn, với 95% lao động làm việc ở 3 thị trường tốt nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Năm 2019, các thị trường có thu nhập tốt như: Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục là những thị trườnhg có nhiều hứa hẹn, là cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam. Mục tiêu được đặt ra trong năm nay là sẽđưa được 120.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thêm vào đó, việc người lao động Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn những thị trường minh bạch, chất lượng và thu nhập cao cũng chính là mục tiêu quan trọng cần đạt được trong năm 2019 này.


Kéo xuống để xem tin tiếp theo