Hơn nửa triệu đồng một kg dâu tây Hàn Quốc

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Trái đồng đều, màu sắp đẹp mắt lại có vị ngọt đậm đà nên dâu tây Hàn về Việt Nam được ưa chuộng.

(Ngày Nay) - Có giá gấp 3 lần dâu tây Đà Lạt và cao hơn nhiều so với các loại dâu nhập khẩu khác, sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc vẫn rất đắt khách.

Là mặt hàng trái cây không phải Việt Nam không trồng được, nhưng dâu tây Hàn Quốc vẫn được khách hàng khá ưa chuộng. Đặc biệt sản phẩm này đắt hơn nhiều so với hàng Việt Nam, Australia hay New Zealand và được rao bán khắp trên mạng và cửa hàng.

Quản lý một hệ thống cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hà Nội cho biết, loại dâu tây này thời gian qua khá được ưa chuộng ở Hàn Quốc, nên cửa hàng quyết định nhập về bán. Ban đầu chỉ nhập thử với số lượng nhỏ, nhưng hàng về đến đâu hết đến đó.

“Dâu tây Hàn Quốc ăn ngọt, thơm, giá bán dao động 600.000-700.000 đồng một kg”,  quản lý cửa hàng này nói và cho biết mặc dù giá khá cao nhưng bán chạy hơn so với các loại dâu khác. Khách hàng đa phần là những người sành ăn và đã từng biết về dâu tây Hàn Quốc. Một số khác thì được khách quen giới thiệu.

Cũng bán dâu tây nhập, cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu ở quận 4, TP HCM cho biết, sản phẩm này được công ty nhập về từ tháng 11. Loại này khá đắt đỏ nên giá thường dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng một kg tùy loại và tùy vào chất lượng. “Hồi đầu, dâu Hàn Quốc tôi nhập không nhiều, chỉ vài chục kg để bán thử nhưng lượng khách đặt hàng đông nên hiện số lượng tăng gấp 3 lần so với thời kỳ đầu và nhiều khách còn đặt hàng để biếu dịp Tết này”, chủ cửa hàng ở quận 4 cho biết.

Theo vị này, dâu tây Hàn Quốc có màu sắc đỏ au, quả mọng, ăn có vị ngọt tự nhiên và rất thơm. Nếu các loại dâu tây khác trái nhỏ, quả ít đồng đều thì trái dâu này quả rất đều và đẹp mắt. “Tôi không chỉ bán tại cửa hàng mà khá nhiều khách sỉ ở các nơi khác cũng đặt hàng để bán cho dịp Tết này. Số lượng đặt hàng đã lên tới hàng tạ”, chủ cửa hàng ở quận 4 cho biết.

Không chỉ có cửa hàng nhập dâu tây, mới đây một hệ thống siêu thị ở TP HCM cũng quyết định kết hợp với một doanh nghiệp phân phối tại Hàn Quốc nhập khẩu trực tiếp những quả dâu tây được thu hoạch và chọn lọc kỹ lưỡng từ các nhà vườn và vận chuyển bằng đường hàng không.

Theo đó, dâu được thu hoạch, đóng gói, vận chuyển, phân phối và tiêu thụ trên toàn hệ thống của siêu thị này với giá 149.000 đồng cho một hộp 330gram, tức 447.000 đồng một kg. Đại diện siêu thị này cho biết, đây là mức giá bình ổn thị trường nên rẻ hơn so với các cơ sở khác. Hiện sức mua cũng khá tốt. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu