Tin Mới

Jeff Bezos cam kết dành 10 tỷ USD để chống biến đổi khí hậu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tỷ phú Jeff Bezos đã tuyên bố đóng góp 10 tỷ USD cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nhiều tháng sau khi các nhân viên của Amazon công khai gây áp lực cho ông và công ty phải nỗ lực nhiều hơn để giải quyết vấn đề.

CEO và nhà sáng lập Amazon hôm thứ Hai đã công bố một quỹ mới để hỗ trợ các nhà khoa học, các nhà hoạt động và các tổ chức làm việc để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Ông Bezos sẽ cam kết tri 10 tỷ USD "để bắt đầu và tiếp tục rót thêm các khoản tài trợ vào hè này".

Sáng kiến này, hay còn được gọi là Quỹ Trái đất Bezos, sẽ bắt đầu trao các khoản tài trợ vào mùa hè năm nay. Cam kết trị giá 10 tỷ USD chiếm chưa đến 8% giá trị tài sản ròng trị giá 130 tỷ USD của một trong những người giàu nhất thế giới này.

Mặc dù vậy, đây là một trong những cam kết từ thiện lớn nhất từ trước đến nay, theo bảng xếp hạng của Chronicle of Philanthropy, sau một cam kết trị giá 36 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett vào năm 2006 và khoản cam kết trị giá 16,4 tỷ USD của Helen Walton, người vợ quá cố của người sáng lập Walmart - Sam Walton, vào năm 2007.

"Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta", Bezos nói trong bài đăng trên Instragram. "Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để khuếch đại những phương pháp đã biết và khám phá những phương pháp mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu."

Vào tháng 5 năm ngoái, hàng ngàn nhân viên của Amazon đã ký một bức thư yêu cầu công ty lên kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu và nhiều người trong số họ đã tổ chức một cuộc tuần hành vào tháng 9 để kêu gọi các nhà quản lý công ty thực sự vào cuộc.

Amazon từng tuyên bố cam kết sẽ trung hòa khí carbon vào năm 2040, 10 năm trước thời hạn quy định theo Thỏa thuận Khí hậu Paris. Công ty cũng cho biết sẽ triển khai 100.000 xe tải giao hàng chạy bằng điện vào năm 2024.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo