Khoảng giá mua bán vàng SJC thu hẹp

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Giá vàng sáng nay tăng giảm nhiều chiều.

(Ngày Nay) -Doanh nghiệp tăng giá mua, giảm giá bán giúp biên độ giao dịch mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay còn 100.000 đồng thay vì mức 180.000 hôm cuối tuần. 

  Lúc 8h30 sáng nay, giá mua vàng của Tập đoàn DOJI tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt phiên trước, lên 36,73 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, chiều bán ra lại giảm 50.000 đồng, về 36,83 triệu đồng. Do đó, biên độ mua - bán của vàng miếng trong nước có xu hướng co hẹp, hiện dao động quanh 100.000 đồng.

  Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua lúc đầu ngày là 36,68 triệu đồng, còn bán ra là 36,89 triệu đồng. 

  Diễn biến trong nước đầu tuần này tăng giảm nhiều nhiều do chịu ảnh hưởng của thị trường thế giới. Giá vàng quốc tế mở cửa phiên châu Á sáng nay tăng 3 USD, sau đó quay đầu giảm trở lại, dao động quanh 1.266 USD.

  Tập đoàn DOJI cho rằng, nhu cầu tham gia thị trường thời gian gần đây chững lại để nghe ngóng những thông tin rõ ràng hơn, trong đó là tâm điểm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này.

  Theo các chuyên gia, giá vàng trong tuần này hứa hẹn nhiều biến chuyển bất ngờ. Bởi vậy nhà đầu tư nên có cái nhìn tổng quát để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp.

  Trên thị trường ngoại hối, giá USD trong ngân hàng vẫn giữ nguyên so với cuối tuần trước do các nhà băng đang nghỉ lễ. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.695 - 22.765 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu