Khởi tố vụ “cựu nhân viên VIB lừa hàng chục tỉ đồng”

Nguyễn Hùng 0
Chia sẻ

Đối tượng Bùi Phương Thảo

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo - nguyên cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế Chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh).

Như đã đưa tin, thời gian gần đây, dư luận TP. Hạ Long xôn xao trước tin đồn nữ cán bộ của VIB Quảng Ninh - Bùi Phương Thảo - lừa huy động hàng trăm tỉ đồng của người dân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Bùi Phương Thảo, SN 1974, trú tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy - VIB Quảng Ninh từ năm 2006. Đến ngày 3.12.2016, Thảo có đơn xin nghỉ việc và đã được cơ quan giải quyết thủ tục theo quy định.

Chiều ngày 9.12.2016, Bùi Phương Thảo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tự thú và bước đầu đã khai nhận.

Từ năm 2011 đến ngày 3.12.2016, với mục đích vay tiền của những người thân quen với lãi suất thấp để cho vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch, Thảo đã sử dụng con dấu “Đã thu tiền” của phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền.

Bước đầu xác định, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỉ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỉ, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán.

Theo Lao Động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu