Kiếm gần một tỷ mỗi năm từ nghề… ôm gấu trúc

0
Chia sẻ

Đây là một công việc rất hấp dẫn tại Trung Quốc, chỉ việc ôm ấp những con gấu trúc con, bạn sẽ kiếm được khoản tiền lên tới 711 triệu đồng mỗi năm.

Vài ngày qua, trên các trang tin tuyển dụng của Trung Quốc đang xôn xao thông tin về một nghề vô cùng lạ: nghề ôm gấu trúc.

Kiếm gần một tỷ mỗi năm từ nghề… ôm gấu trúc - ảnh 1

Theo thông tin tuyển dụng thì đây quả là một việc nhẹ nhàng mà lương cao ngất.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, để tìm được một công việc không quá vất vả mà có mức lương cao thật khó. Tuy nhiên, vẫn có một nghề nghe có vẻ đáp ứng đủ cả hai tiêu chí trên: nghề ôm gấu trúc.

Theo thông tin tuyển dụng từ Trung tâm Nghiên cứu bảo vệ gấu trúc tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, các ứng viên trúng tuyển vị trí chăm sóc gấu trúc sẽ được nhận mức lương lên tới 32.000 USD/năm (khoảng 711 triệu đồng), tương đương với số tiền gần 60 triệu đồng/tháng.

Cũng theo thông tin tuyển dụng, công việc hàng ngày của các ứng viên sẽ là chăm sóc, ôm ấp, vuốt ve các chú gấu trúc nhỏ quanh năm. Làm nghề này, bạn sẽ có cơ hội thực hành các kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ thông qua việc cho gấu ăn, dỗ chúng ngủ, dọn phân cho gấu.

Tân Hoa Xã đưa tin cho biết, các chuyên viên chăm sóc gấu còn được sử dụng một chiếc ô tô SUV, ăn và ở miễn phí. Yêu cầu tuyển dụng cũng không quá khó khăn, chỉ cần các ứng viên là người có tình yêu với động vật, có sự kiên nhẫn và phải nắm được kiến thức cơ bản về loài gấu trúc. Bên cạnh đó, họ cũng phải là một người có khả năng viết lách và chụp ảnh để báo cáo công việc hàng tuần.

“Dù mời chào với mức lương hấp dẫn nhưng đây là công việc không hề dễ dàng. Bạn cần có lòng kiên trì. Chúng tôi hi vọng sẽ tuyển được các ứng viên là nhân viên văn phòng từ nhiều thành phố lớn”, một thành viên của ban tuyển dụng cho biết.

Theo Heng Yi, một lãnh đạo của trung tâm cho biết, nhiều người đã từng làm công việc tương tự như thế này nhưng mức lương không cao. Hiện tại 80% nguồn nhân lực của trung tâm là các tình nguyện viên, họ chủ yếu đến từ Nhật Bản, châu Âu và châu Mỹ.

Chương trình tuyển dụng sẽ kéo dài tới 15/7 và được tổ chức tại Thượng Hải, Thành Đô và Quảng Châu.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu